Địa chỉ hữu ích

Useful address (click here for english)


Địa chỉ hữu ích

Tải về file giới thiệu:

Thông tin về các tổ chức xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp, kinh doanh ở Bỉ và EU:

1. Flanders Investment & Trade (FIT) thúc đẩy doanh nghiệp quốc tế tại Flanders một cách bền vững là nhân tố chính trong sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực. FIT hỗ trợ các hoạt động quốc tế của các công ty Flemish và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến Flanders. FIT hỗ trợ và khuyến khích các công ty trong kinh doanh quốc tế, hỗ trợ tài chính và thông tin về các ưu đãi tài chính và tư vấn thông tin. Đối với các công ty thuộc Flanders, FIT cung cấp thông tin và kiến ​​thức về xuất khẩu và cung cấp các cơ hội kết nối giữa các doanh nhân và hỗ trợ tiếp xúc với các đối tác tiềm năng ở nước ngoài.  Flanders là một điểm thu hút đối với các công ty nước ngoài: nhờ vào vị trí trung tâm ở châu Âu, cơ sở hạ tầng phát triển. Website của FIT: https://www.flandersinvestmentandtrade.com/

2. Cơ quan đầu tư xuất khẩu Wallonia (AWEX) là cơ quan chính phủ của Vùng Wallonia của Bỉ, phụ trách xúc tiến thương mại nước ngoài và thu hút đầu tư nước ngoài. Cơ quan này có một mạng lưới toàn cầu gồm 109 cố vấn thương mại kinh tế. Là một cơ quan thương mại nước ngoài, AWEX thực hiện một sứ mệnh quảng bá và thông tin vì lợi ích của cả Wallonia và cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài.

Theo yêu cầu, AWEX hỗ trợ người mua, người ra quyết định, nhà nhập khẩu và khách hàng tiềm năng nước ngoài bằng cách: Cung cấp dữ liệu kinh tế về Wallonia và tiềm năng xuất khẩu; Phổ biến thông tin về các sản phẩm và dịch vụ từ các công ty ở Wallonia; Xác định các công ty ở Wallonia cho quan hệ đối tác quốc tế; Phân phối danh sách các nhà xuất khẩu từ Wallonia;

Là đối tác xuất khẩu cho các công ty có trụ sở tại Wallonia, AWEX cung cấp một loạt các dịch vụ và hoạt động định hướng xuất khẩu: Thông tin chung và thương mại trên thị trường nước ngoài; Nghiên cứu thị trường phù hợp với các lĩnh vực cụ thể theo yêu cầu; Tổ chức và lập kế hoạch cho các hoạt động tiếp thị (triển lãm thương mại quốc tế, các nhiệm vụ kinh tế, ngày tiếp xúc dựa trên ngành); Thiết lập liên lạc với các tổ chức quốc tế; Thúc đẩy tiềm năng xuất khẩu Wallonia từ nước ngoài; Hỗ trợ tài chính và tài trợ xuất khẩu; Đào tạo nghề nghiệp quốc tế.

Là một cơ quan đầu tư nước ngoài, AWEX có trách nhiệm chung trong việc thu hút đầu tư nước ngoài vào Wallonia. Điều này bao gồm tìm kiếm và cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng. Cơ quan này cũng cung cấp dịch vụ theo dõi chủ động cho các nhà đầu tư đã được thành lập tại Wallonia. Ngoài ra, AWEX chịu trách nhiệm xác định các nhà đầu tư nước ngoài mới để mua lại các khu công nghiệp theo quy trình tái cấu trúc.

Website của AWEX: https://www.awex-export.be/

3. Xuất nhập và nhập khẩu Brussels: Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, Brussels Invest & Export đã sát nhập với Atrium và Impulse để trở thành một phần của thực thể hub.brussels.

Brussels Invest & Export là dịch vụ ngoại thương và đầu tư nước ngoài của Dịch vụ công cộng khu vực Brussels và tập trung phát triển kinh tế của Vùng Brussels để hoàn thành sứ mệnh kép: Giúp các doanh nghiệp Brussels phát triển trên thị trường quốc tế; xác định các công ty nước ngoài triển vọng và hỗ trợ các công ty này thành lập chiến lược tại Brussels. Về dịch vụ xuất khẩu, tsại Brussels, một nhóm các nhà quản lý và cố vấn ngành dành chuyên môn của họ cho các dự án xuất khẩu liên quan đến hàng hóa và dịch vụ của Brussels. Nhóm này giúp các công ty tìm kiếm thông tin thương mại, pháp lý và quy định trên thị trường nước ngoài; cung cấp thông tin về các khoản trợ cấp tài chính dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để hỗ trợ mở rộng quốc tế. Gần 90 tùy viên kinh tế và thương mại trên toàn thế giới cung cấp hướng dẫn miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ, tìm kiếm mục tiêu triển vọng và đối tác tiềm năng địa phương và tạo điều kiện doanh nghiệp tiếp cận với chính quyền địa phương. Các nhà xuất khẩu của Brussels được liệt kê trong cơ sở dữ liệu: http://www.brusselsexporters.be.

Về thu hút đầu tư nước ngoài, Brussels Invest & Export cũng hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài khi quyết định định vị doanh nghiệp trong Khu vực Brussels. Để tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài đánh giá lợi íỉch của việc thành lập công ty ở thủ đô của Châu Âu,  BIE cung cấp “Gói Chào mừng” (Welcome Package), bao gồm không gian văn phòng được trang bị miễn phí trong thời gian dùng thử 3 tháng và hoạt động hỗ trợ khác.

Website: https://hub.brussels/en/brussels-invest-export/

4. Liên minh Việt Nam – Bỉ:

Liên minh Việt Nam Bỉ được thành lập và đăng ký chính thức ngày 31/3/2011 với mục đích tăng cường hợp tác giữa Bỉ và Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội. Liên minh Việt Nam – Bỉ hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp tại Bỉ hoặc Việt Nam thông tin khi có ý định thành lập doanh nghiệp. Liên Minh Bỉ – Việt hướng tới mục tiêu tạo điều kiện trao đổi kinh doanh và liên lạc, huy động các nguồn tài chính để hỗ trợ các dự án phát triển và giáo dục, phát huy văn hóa Việt Nam, khuyến khích thanh niên trong các hoạt động thể thao.

Website: http://belvietnam.be/

5. Ủy ban châu Âu cũng cung cấp trang web hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài tiếp cận thị trường EU.

Đường link: https://trade.ec.europa.eu/tradehelp/

hoặc trang: https://trade.ec.europa.eu/access-to-markets/en/content

6. Trong trường hợp bạn muốn thông tin về cơ cấu và liên hệ của EU, mời bạn truy cập đường link sau:

https://op.europa.eu/en/web/who-is-who

Useful address

1/ Ministry of Industry and Trade of Vietnam

Please take a look to website of Ministry of Industry and Trade with all information on trade and industry of Vietnam.

The ministry also is in charge of EVFTA and all kind of trade agreement.

https://moit.gov.vn/web/web-portal-ministry-of-industry-and-trade/home

2/ Ministry of Planning and Investment of Vietnam

Implementing EVFTA on government procurement, from 1st August 2020, the Ministry of Planning and Investment will be in charge of this issue.

If you are interested in government procurement of Vietnam, Please access to the website: http://muasamcong.mpi.gov.vn/. However, you need Vietnamese speaking staff to follow the website because they post in Vietnamese.

Otherwish, please take time to visti website of Ministry of Planning and Investment of Vietnam at http://www.mpi.gov.vn/en/Pages/default.aspx

3/ Access2Markets

EU DG Trade has launched new website for EU business at https://trade.ec.europa.eu/access-to-markets/en/content

The new #EUTrade portal has information about tariffs, customs, product rules and more.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s