Tài liệu Tổng quan các quy định nhập khẩu vào thị trường EU và Bỉ

Ngày 1 tháng 8 năm 2020, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA) đã có hiệu lực sau một thời gian dài đàm phán, ký kết và phê chuẩn. Ngay khi từ khi có hiệu lực, Hiệp định EVFTA đã mang đến một sức sống mới cho quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và EU.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID 19 cũng như sự tắc nghẽn vận tải biển, EVFTA là đã trở thành giải pháp hữu hiệu cho cả Việt Nam và EU. Trong năm 2020, 5 tháng sau khi Hiệp định có hiệu lực, thương mại hai chiều đã tăng trung bình 5%, trong khi 7 tháng trước đó, thương mại hai chiều đã giảm trung bình 3%. Hơn thế, ba tháng đầu năm 2021, thương mại hai chiều Việt Nam và EU đã tăng 15,1% so với cùng kỳ năm trước và cả nhập khẩu và xuất khẩu đều tăng trưởng rất cân bằng xung quanh mức 15%.

Cùng với sự tăng trưởng rõ nét về kim ngạch, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam và EU tăng cường tiếp xúc và tìm kiếm cơ hội thị trường của nhau, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam mới lần đầu thâm nhập thị trường EU.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có cái nhìn tổng thể về các thủ tục khi xuất khẩu vào thị trường EU, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, EU kiêm nhiệm Luxembourg đã tổng hợp các quy định của EU liên quan đến nhập khẩu hàng hóa vào EU.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngành Công Thương Việt Nam và 1 năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU kiêm nhiệm Luxembourg xin trân trọng giới thiệu với quý vị doanh nghiệp tài liệu với tiêu đề “Tổng quát các thủ tục nhập khẩu vào EU’’ tại file đính kèm. Xin chúc quý doanh nghiệp thành công tại Thị trường EU.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s